|
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh ghi nhận và biểu dương các địa phương, đơn vị: UBND huyện Ninh Hải, UBND xã Thành Hải (thuộc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) và Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đây là những đơn vị đã có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành sớm giai đoạn 1, kết quả thống kê và điền biểu mẫu có chất lượng cao. Kết quả giai đoạn thống kê TTHC, các sở, ngành, huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã thống kê được 1.039 TTHC đang áp dụng tại địa phương. Đây là cơ sở để tiếp tục thực hiện giai đoạn rà soát, đơn giản hóa TTHC. Để thực hiện giai đoạn 2 đạt kết quả theo Đề án và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu:
1. Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, Chủ tịch UBND xã Thành Hải phải rút kinh nghiệm giai đoạn 1, nghiên cứu nội dung của Đề án, thực sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của tỉnh để chỉ đạo, bố trí cán bộ công chức thực hiện nghiêm túc quy trình rà soát, đảm bảo chất lượng kết quả rà soát.
2. Giao chỉ tiêu cho các sở, ngành, địa phương phải đơn giản hóa và kiến nghị đơn giản hóa tối thiểu 30% các quy định hiện hành về thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước thông qua việc loại bỏ các quy định không cần thiết, không hợp lý và không hợp pháp; hoàn thiện nâng cao chất lượng các quy định về TTHC; pháp lý hóa những TTHC cần thiết, hợp lý nhưng chưa hợp pháp; phân cấp thực hiện hoặc áp dụng các biện pháp khác để thay thế TTHC không còn phù hợp. Đây là chỉ tiêu mà Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương, vì vậy các đồng chí lãnh đạo sở, ngành và lãnh đạo huyện, xã điểm phải bám sát và thực hiện đạt chỉ tiêu này. Đây cũng là cơ sở để xem xét, đánh giá hiệu quả của từng đơn vị, địa phương và là điều kiện để xem xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật trong thời gian tới.
(Lưu Đạt - Tổ công tác thực hiện Đề án 30 tỉnh Ninh Thuận)
|