Bắc Giang: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến”

16/12/2020

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, từ đó, góp phần nâng cao nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật khi thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao tỷ lệ hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch, phát động và triển khai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020”.

 
Quang cảnh Lễ phát động Cuộc thi theo hình thức trực tuyến
(Ảnh chụp tại điểm cầu UBND tỉnh Bắc Giang)

Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức cuộc thi theo hình thức trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh (địa chỉ: http://dichvucong.bacgiang.gov.vn). Cuộc thi bắt đầu từ 08h00 ngày 15/9/2020 đến 08h00 ngày 15/10/2020 với đối tượng dự thi bắt buộc là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh và đối tượng khuyến khích là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đủ từ 15 tuổi trở lên.
 
Phần mềm thi trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang

Ngay sau khi Cuộc thi được phát động, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND huyện, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động để Cuộc thi được phổ biến rộng rãi đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia.
 
Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức triển khai Cuộc thi đến cán bộ, đoàn viên thanh niên
 

Sau 01 tháng triển khai (từ ngày 15/9/2020 đến ngày 15/10/2020), đã có 147/147 sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, huyện, thành phố và nhiều tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia Cuộc thi; trên 251.800 thí sinh đăng ký dự thi với 1.876.264 lượt thi, trong đó có 34.984 lượt thi đạt điểm tối đa (20/20 điểm).
Ngày 05/11/2020, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến" cho 05 tập thể và 23 cá nhân (01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 02 giải thí sinh có cách làm hay, sáng tạo; có nhiều lượt thi nhất).
 
Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho thí sinh Đồng Thị Huệ, Phòng Hành chính - Tổ chức, Văn phòng UBND tỉnh.
Đồng chí Bùi Huy Khánh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải Nhì cho 04 cá nhân.

Để khích lệ, động viên và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực tích cực đóng góp vào sự thành công chung của Cuộc thi, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng đối với 12 tập thể, 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Cuộc thi.
Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Cuộc thi.
         
          Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” là đợt sinh hoạt rộng lớn trên phạm vi toàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Thông qua Cuộc thi đã phổ biến sâu rộng và nâng cao nhận thức về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; lan tỏa tinh thần cải cách hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Bắc Giang.

          Ngọc Thành – Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang