Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 địa phương (29/11/2018)

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
 

Cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh phải có chức năng xác thực người dùng (29/11/2018)

Theo quy định tại Thông tư 01 của Văn phòng Chính phủ, Cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh phải có chức năng xác thực người dùng theo phương thức tích hợp với hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia và biện pháp xác thực theo Thông tư 32 năm 2017 của Bộ TT&TT

Sửa Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài Bài 1: Nhiều quy định thiếu đồng bộ (23/11/2018)

Năm 2006, Quốc hội Khóa XI đã thông qua Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm triển khai, một số quy định của Luật đã bộc lộ những hạn chế khiến việc thi hành trong thực tiễn gặp vướng mắc, gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp và công tác quản lý của nhà nước.

Hàng nghìn container phế liệu tồn đọng ở cảng Cái Mép - Thị Vải (23/11/2018)

(Chinhphu.vn) - Cảng Cái Mép - Thị Vải đang tồn đọng khoảng 3.000 container hàng phế liệu, chủ yếu là các mặt hàng sắt thép, nhựa, giấy.

Rút ngắn thời gian đào tạo cao đẳng, đại học, có nên không? (23/11/2018)

VOV.VN - "Nên rút ngắn thời gian đào tạo và kết hợp đào tạo theo hình thức online, liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp".

Làng nghề cũng phải 4.0 (20/11/2018)

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh mới, các làng nghề cũng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Hàng Việt khó vào chuỗi cung ứng toàn cầu vì chưa chuẩn quốc tế (20/11/2018)

VOV.VN - Việc thiếu hụt kiến thức về các quy chuẩn quốc tế là một rào cản lớn để doanh nghiệp Việt có thể tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kinh tế chia sẻ và cuộc đua vào siêu ứng dụng (20/11/2018)

Giá trị lớn nhất của mô hình kinh doanh chia sẻ là tác động lên hầu hết lĩnh vực kinh doanh truyền thống, buộc thay đổi và cạnh tranh, tiết giảm chi phí, tận dụng tối đa các nguồn lực và mang lại những giá trị kinh tế siêu việt. Và cuộc chạy đua của các nhà đầu tư hướng đến những nền tảng kết nối có thế mạnh của nguồn dữ liệu (Big Data) cũng trở nên sôi động, đầy bất ngờ trong kỷ nguyên số.

Ngư dân 'tàu 67' mắc cạn với thủ tục thanh toán bảo hiểm (15/11/2018)

 

Thời gian gần đây, nhiều ngư dân có tàu đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh gặp khó với nhiều thủ tục liên quan tới thanh toán tiền bảo hiểm…

Bãi bỏ, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh Chủ tịch tỉnh đóng vai trò quyết định (15/11/2018)

Mới chỉ 30% điều kiện kinh doanh được bãi bỏ, sửa đổi mang tính thực chất. Đây là thông tin tại hội thảo “Đánh giá chất lượng cắt giảm điều kiện kinh doanh: Kết quả, vấn đề và kiến nghị”, do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức sáng 14.11. Rõ ràng, cải cách vẫn cần thực hiện liên tục, và “chủ tịch tỉnh đóng vai trò quyết định trong việc thực thi, cán bộ nào gây khó khăn cho doanh nghiệp phải thay thế ngay”, Viện trưởng CIEM Nguyễn Đình Cung khuyến nghị.

Các tin đã đưa ngày: